Hôm nay: Thứ sáu, ngày 27 tháng 05 năm 2022 Liên hệ Giới thiệu Trang chủ
Viễn thông Vĩnh Phúc tổ chức huấn luyện PCCC năm 2014 cho cán bộ công nhân viên công tác tại Viễn Thông Vĩnh Phúc

Cháy là một thảm hoạ đối với con ng­ười và tự nhiên, đứng hàng thứ 2 trong 4 quốc nạn (thuỷ, hoả, đạo, tặc). Hàng năm, có rất nhiều những vụ cháy lớn nhỏ xảy ra, gây thiệt hại lớn về tài sản, về con ng­ười và môi tr­ường. Do vậy từ năm 1961 (ngày 4/10/1961) Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký lệnh ban hành pháp lệnh quản lý nhà n­ước về PCCC. Trải qua 53 năm thực hiện pháp lệnh PCCC, 18 năm Thủ tướng chính phủ ký QĐ số 369/QĐ-TTg ngày 04/6/1996 lấy ngày 4/10 hàng năm là ngày toàn dân PCCC và 13 năm thi hành Luật PCCC 29/6/2001 đã góp phần quan trọng đối với công tác PCCC và đã trở thành nhiệm vụ của các cấp, các ngành và mọi công dân, lực l­ượng PCCC đã có những bước phát triển đáng kể, cùng toàn dân kiềm chế đ­ược sự  gia tăng của giặc hoả trước yêu cầu kinh tế – xã hội và đô thị hoá tăng nhanh trong giai đoạn hiện nay.

Chính vì những lý do đó Công tác PCCC Viễn thông Vĩnh Phúc luôn xác định là sự tồn tại của một doanh nghiệp. Bởi vì, các thiết bị được trang bị công nghệ hiện đại, tiên tiến, thiết bị luôn phải sử dụng các loại nguồn điện khác nhau. Mạng trải khắp từ nông thôn tới thành, thị. Do vậy nguy cơ cháy nổ là rất cao. Nhận rõ tính chất nguy hiểm đó. Lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nói chung, Lãnh đạo Viễn thông Vĩnh Phúc nói riêng luôn quan tâm, chú trọng tới công tác kiểm tra, huấn luyện, bồi dưỡng trau dồi kiến thức tới tất cả CNCNV nhận thức sâu sắc về công tác PCCC, không chủ quan, mất cảnh giác sẽ ảnh hưởng rất lớn không những về kinh tế mà còn làm tê liệt mọi hoạt động thông tin liên lạc, điều hành mọi hoạt động của các cấp các ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhà.

Căn cứ Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều luật PCCC và luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật PCCC; thông tư số 11/2014/TT-BCA ngày 12/3/2014 của Bộ công an. Căn cứ quy định tạm thời số 260/-PCCC-TM ngày 16/5/2014 quy định tạm thời về công tác phối hợp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án PCCC.

            Được sự nhất trí của Lãnh đạo Sở PCCC tỉnh Vĩnh Phúc và Viễn thông Vĩnh Phúc về phối hợp tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án năm 2014 . Viễn thông Vĩnh Phúc tổ chức huấn luyện cho đội ngũ PCCC cơ sở trực thuộc Viễn thông tỉnh nhằm nâng cao ý thức và tinh thần tự giác, những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, biết cách sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ được trang bị cho cán bộ, CNV-LĐ trên toàn Viễn thông tỉnh, đảm bảo an toàn PCCC trong hoạt động của cơ quan, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát huy vai trò của lực lượng PCCC cơ sở, tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và phối hợp với các lực lượng tham gia chữa cháy khi có sự cố xảy ra, đảm bảo kịp thời và có hiệu quả.

                                                                                                         VNPT VĨNH PHÚC