VNPT Vĩnh Phúc – là đơn vị kinh tế trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, được thành lập theo quyết định số  699/QĐ-TCCB/HĐQT ngày 6/12/2007 của Hội đồng quản trị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, có tư cách pháp nhân, chịu trách nhiệm trực tiếp trước pháp luật trong phạm vi quyền hạn và nhiệm vụ của mình

 

     Kể từ ngày 1/1/2008, Viễn thông Vĩnh Phúc chính thức được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động độc lập. Tuy nhiên, mạng lưới của Viễn thông Vĩnh Phúc đã là một mạng lưới rộng khắp, được khởi nguồn xây dựng từ rất lâu. Bởi lẽ, tiền thân của Viễn thông Vĩnh Phúc là Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc (cũ) với bề dày lịch sử truyền thống; cùng với Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật được trang bị hiện đại, công nghệ tiên tiến và luôn được cập nhật ngang tầm với tiến bộ của khu vực và trên thế giới, vùng phục vụ không ngừng được mở rộng nhằm phục vụ và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng dịch vụ của mọi đối tượng khách hàng.


(*) Một số sản phẩm và dịch vụ chính:  

- Dịch vụ điện thoại cố định và các dịch vụ gia tăng trên mạng cố định. 

- Dịch vụ điện thoại di động VinaPhone, MobiFone.

- Dịch vụ Internet VNN (MegaVNN, FTTH/FiberVNN).

- Dịch vụ thuê kênh riêng, truyền số liệu.

- Tư vấn, thiết kế, thực hiện và bảo trì chuyên ngành viễn thông tin học.

- Các sản phẩm và dịch vụ tin học, giải pháp tích hợp. 


      Với đội ngũ công nhân viên trẻ, tâm huyết, sáng tạo, phong cách làm việc chuyên nghiệp, VNPT Vĩnh Phúc đã và đang phát triển ngày càng lớn mạnh.  VNPT luôn mong muốn được phục vụ quý khách hàng ngày một chu đáo, tận tình, mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất trên nền tảng công nghệ thông tin và viễn thông. Qua 10 năm đổi mới, cùng với kết quả đã đạt được, lực lượng CB-CNV rất đỗi tự hào vì đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá của địa phương, góp phần hoàn thành xuất sắc chiến lược phát triển tăng tốc để đảm bảo cạnh tranh và hội nhập thắng lợi. Một vinh dự lớn đã đến với cán bộ, CNV VNPT Vĩnh Phúc, ngày 29/7/2010, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCNVN đã tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 giai đoạn 2005-2009 cho Tập thể CB-CNV Viễn thông Vĩnh Phúc.

          Phát huy những thành tích đã đạt được, đội ngũ nhân viên của VNPT Vĩnh Phúc luôn làm việc hết mình, không ngừng hoàn thiện, nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất,  chính xác nhất, tiện lợivăn minh nhất, xứng đáng với 10 chữ vàng: “ Trung thành, Dũng cảm, Tận tụy, Sáng tạo, Nghĩa tình”.

       Bất cứ khi nào, bất cứ ở nơi đâu, VNPT Vĩnh Phúc vẫn luôn giữ vững phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là thành công của doanh nghiệp”